Hướng Dẫn Cách Xem Tướng Gà Chọi Tại New88

Nếu như biết cách xem tướng gà chọi thì chúng ta sẽ dễ dàng nhận biết đâu là thần kê, linh kê,… Thế nhưng không phải ai cũng biết xem tướng gà mà đòi hỏi có kiến thức uyên thâm và kinh nghiệm lâu năm mới có thể nhìn ra được. Trong bài viết này New88 sẽ tập hợp những kiến thức xem gà đá hay nhất, đừng bỏ lỡ nha.

Thế nào là xem tướng gà chọi?

Xem tướng gà chọi là một trong những phương pháp đánh giá khả năng gà chọi thông qua dáng vẻ bên ngoài. Để có thể nhận định được điều này, mỗi người sẽ dựa vào các tiêu chí khác nhau. Với những sư kê lâu năm rất nhạy bén khi xem tướng của gà chọi. Vì vậy, họ có thể đưa ra nhận định khá chính xác và chọn ra những con gà đá hay thông qua tướng mạo tốt.

Hướng dẫn cách xem tướng gà chọi

Thế nào là xem tướng gà chọi?

Thông thường thì người ta sẽ biết được đâu là Thần kê, Linh kê thông qua các đặc điểm và bộ phận trên cơ thể gà như ánh mắt, dáng đi, thân hình, màu lông, cựa, vảy,… Với sư kê kỹ tính thì họ sẽ xem về màu lông để xác định màu mạng, quy luật tương sinh, tương khắc nhằm mang lại nhiều điều thuận lợi khi thi đấu.

Cách xem gà chọi qua bộ phận Đầu

Đầu gà là bộ phận rất quan trọng. Trên bộ phận này gồm có mào, mắt, dáng đầu, mỏ,… dựa vào các đặc điểm này có thể xác định được khả năng chiến đấu của chúng?

Xem đầu của con gà là tiêu chí ưu tiên để xem tướng gà chọi. Theo các chuyên gia nhận định, gà có đầu to, khung xương lớn sở hữu lực đá mạnh, lối đá hiểm. Dân gian lưu truyền câu “đầu công mình cốc cánh vỏ trai, chân dài khoảng ngắn chẳng sợ ai”. Câu này gợi ý cho chúng ta là cần chọn các con gà có đầu giống con công cũng có thể như diều hâu.

Cách xem gà chọi qua bộ phận Mặt

Thế nào là xem tướng gà chọi?

Thần thái, uy nghi và khí chất được toát lên từ mặt gà. Sự lanh lợi nhận thấy rõ dù trong trạng thái đứng yên. Đây cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng xem tướng của gà chọi.

Xem thêm bài viết mới: Đá gà philippines tại New88

Đánh giá gà chọi qua ánh mắt

Gà chọi cần có ánh mắt tinh ranh, nhanh nhẹn để quan sát và đe dọa đối phương. Vì vậy, các bạn nên chọn lựa con gà có mắt hơi sâu, mí mắt mỏng. Đây cũng là tướng tốt của gà. Tuy nhiên, chú ý với đôi mắt trắng dã, gà chọi mắt lửa con ngươi nhỏ hay gà mắt rắn hổ, đây là đặc điểm của những con gà hung hăng, lì lờm, nhạy bén và đá cực sung.

Xem thêm:  Đá Gà Trực Tiếp Tại New88 Cách Chơi Đơn Giản Mà Hiệu Quả 2024

Xem tướng gà chọi qua bộ phận mào

Các sư kê nên chọn những con gà có mào dày và nhỏ vậy thì chúng mới di chuyển và né đòn nhanh. Bởi vì, những con gà có mào to dài rất dễ bị mổ và làm cho các con kê đau đớn . Vì vậy, nên chọn những con có mào công, mào xít hoặc mào lù.

Nhận biết tài năng qua bộ phận Mỏ

Thế nào là xem tướng gà chọi?

Mỏ gà là bộ phận quan trọng nhất khi xem tướng gà chọi. Vì đây là vũ khí trong giao chiến nên ưu tiên những con có phần mỏ trên to, mỏ trên và mỏ dưới như mảnh trấu khép chặt sẽ tạo ra những cú cắn, cắp chắc chắn.

Mỏ của con gà phải nhỏ và ngắn. Vành mỏ cứng, khít để tạo áp lực lên đối thủ. Trong tất cả các loại thì mỏ gà ngắn được ưa chuộng nhất. Nhất là gà ô chân trắng và mỏ gà thì đích thị là chiến kê đá hay tuyệt vời.

Xem tướng gà chọi qua Tai

Tai cũng là bộ phận góp phần gia tăng vẻ đẹp của gà. Nên để tai gà ngắn hoặc vừa phải là được.

Xem tướng gà qua bộ phận Cổ

Cổ gà là vị trí đóng vai trò quan trọng khi xem tướng của gà chọi. Cần cổ to, khoẻ và độ dài cân đối với tỷ lệ cơ thể sẽ mang lại nhiều ưu thế trong chiến đấu như giữ cân bằng tốt trong chiến đấu, tạo ra cú cắp chắc khoẻ và tải đòn tốt.

Xem tướng gà qua bộ phận Cánh

Cánh là bộ phận giúp giữ thăng bằng trong những thế đá từ trên cao xuống nhằm tấn công vào mắt, mặt, cổ và đầu gà đối phương. Vì vậy, cánh gà phải tốt, khoẻ và độ sải rộng. Các bạn muốn kiểm tra thì có thể áp dụng cách thảy gà lên cao và xem chúng đập cánh như thế nào và tiếp đất.

Xem tướng gà chọi để làm gì?

Xem tướng gà chọi phụ thuộc vào khả năng quan sát nhưng quan trọng nhất là kinh nghiệm của người nuôi. Thời gian chăm gà càng lâu thì việc nhận biết các đặc điểm của gà đá hay trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, tìm được gà đá hay nhưng phải biết cách nuôi dưỡng để phát huy tối đa khả năng của chúng. Xem tướng gà đá hay là cách đánh giá khách quan và cũng là cách giúp tìm ra phương pháp chăm sóc phù hợp với từng con.

Kết luận

Bài viết trên là những thông tin về cách xem tướng gà chọi mà chuyên mục đá gà trực tiếp muốn chia sẻ đến bạn đọc. Dựa vào các đặc điểm trên sẽ giúp chủ nhân sở hữu được chiến kê đá hay nhất.